3 cập nhật mới nhất của Facebook các nhà quảng cáo không thể bỏ qua

Đăng vào Tin tức 413 lượt xem

Công bố giới hạn về số lượng quảng cáo trên trang có thể chạy đồng thời, ra mắt các cải tiến mới cho Automotive Inventory Ads và bổ sung các biện pháp kiểm soát thương hiệu mới, loại bỏ chủ đề cho Video Ads chính là 3 cập nhật quan trọng nhất của Facebook mà các nhà quảng cáo không thể bỏ qua.

Facebook công bố giới hạn về số lượng quảng cáo trên trang có thể chạy đồng thời

Mới đây, Facebook đã đưa ra các cách thức áp dụng giới hạn số lượng quảng cáo mà một Trang doanh nghiệp có thể chạy. Thay đổi này sẽ giúp tối đa hiệu suất quảng cáo.

Về cơ bản, các nhà quảng cáo sẽ chạy các chiến dịch trong một khoảng thời gian nhất định để theo dõi xem chiến dịch có đạt được hiệu quả như mong muốn hay không. Nếu hài lòng thì bạn có thể giữ nguyên hoặc tăng ngân sách. Còn nếu tệ thì cần phải điều chỉnh để cải thiện hoặc dừng hẳn chạy ads. Quá trình Learning Phase này là một giai đoạn tất yếu của một ad set, nhưng khi các nhà quảng cáo chạy nhiều quảng cáo cùng lúc, Facebook nói rằng sẽ có những quảng cáo bị mắc kẹt mãi mãi ở giai đoạn đó.

3 cập nhật mới nhất của Facebook các nhà quảng cáo không thể bỏ qua

Các tùy chọn nhắm mục tiêu và tùy chỉnh quảng cáo không giới hạn của Facebook mang lại những lợi thế to lớn, nhưng nó cũng có thể là thứ cám dỗ khiến nhiều nhà quảng cáo liên tục điều chỉnh các campaigns cho đến khi thấy được kết quả như ý – đặc biệt nghiêm trọng nếu bạn đang chạy nhiều biến thể quảng cáo. Theo dữ liệu của Facebook, đó chính vấn đề cốt lõi và lý do chính khiến nó phải giới hạn số lượng quảng cáo có thể chạy cùng lúc.

Nhìn nhận ở một góc độ khác, việc Facebook chủ động hạn chế ngân sách quảng cáo của các doanh nghiệp có vẻ khá kỳ lạ. Trước đây, nếu doanh nghiệp muốn bỏ tiền ra cho quảng cáo, họ sẽ để bạn muốn “đốt” bao nhiêu tiền thì đốt. Nhưng có vẻ như hiệu quả quảng cáo kém sẽ ảnh hưởng xấu đến danh tiếng của Facebook với tư cách là một nền tảng quảng cáo. Vì thế, nếu Facebook có thể cải thiện để mang đến các kết quả tốt hơn, mà không ảnh hưởng quá nhiều đến chi phí quảng cáo tổng thể, thì điều đó sẽ tốt hơn cho họ và các đối tác liên quan. Vì nó chứng minh rằng Facebook đem lại ROI cao và khuyến khích các doanh nghiệp đổ tiền đầu tư nhiều hơn nữa.

Facebook ra mắt các cải tiến mới cho Automotive Inventory Ads

Automotive Inventory Ads là loại quảng cáo động được tối ưu hóa cho những người muốn mua xe. Tương tự như quảng cáo động, Automotive Inventory Ads sử dụng Facebook Pixel hoặc SDK để hiển thị quảng cáo cho những người muốn mua ô tô, bao gồm những người gần đây đã truy cập trang web/ứng dụng của doanh nghiệp và cả những người chưa truy cập.

3 cập nhật mới nhất của Facebook các nhà quảng cáo không thể bỏ qua

Với Automotive Inventory Ads, nhà sản xuất và đại lý có thể tải lên toàn bộ các loại xe cùng với các thông tin chi tiết có liên quan, chẳng hạn như nhà sản xuất, kiểu xe và năm sản xuất, sau đó giới thiệu các loại xe và tính năng hấp dẫn nhất của chúng. Ngoài ra, loại quảng cáo này còn tự động tạo các quảng cáo giới thiệu loại xe hấp dẫn nhất cho đúng đối tượng cần nó – chuyển họ đến trang hiển thị thông tin chi tiết về xe, mẫu tìm kiếm khách hàng tiềm năng hoặc những trang hữu ích khác.

Ngoài ra, Facebook cho biết tùy chọn này cho phép người bán ô tô truy cập vào các vị trí quảng cáo cao cấp hơn, “tiếp cận những người mua sắm ô tô có mục đích cao ở ngay đầu Marketplace”.

Đây có thể là một lựa chọn tốt để xem xét cho các đại lý bán ô tô, đặc biệt nếu website của bạn không đạt được hiệu suất như mong muốn. Và với việc nhiều người mua xe tìm kiếm thông tin và giao dịch hơn trên Facebook, việc cung cấp tất cả thông tin ở một nơi sẽ là cách tốt hơn để thu hút những người đang tìm mua và tối đa hóa cơ hội của bạn.

Facebook bổ sung các biện pháp kiểm soát an toàn thương hiệu mới, loại bỏ chủ đề cho Video Ads

Facebook đã công bố một số biện pháp kiểm soát an toàn thương hiệu mới cho các nhà quảng cáo video, với tính năng loại bỏ một số chủ đề nội dung nhất định trong các video ads dựa trên công nghệ máy học và bổ sung danh sách “Các nhà phát hành cho phép” để kiểm soát tốt hơn việc hiển thị chiến dịch.

Đầu tiên là tính năng Loại bỏ chủ đề – các nhà quảng cáo video ads sẽ có thêm một cách khác để kiểm soát tốt hơn các bài đăng video có chèn quảng cáo của họ bên trong, dựa trên nội dung.

3 cập nhật mới nhất của Facebook các nhà quảng cáo không thể bỏ qua

Sự bổ sung khác là “danh sách Nhà phát hành cho phép”, sẽ cung cấp cho nhà  quảng cáo khả năng chọn danh sách nhà phát hành cụ thể mà họ muốn hiển thị quảng cáo của mình. Điều đó sẽ giúp các nhà quảng cáo có khả năng chạy các chiến dịch quảng cáo độc quyền trên nội dung của các nhà phát hành.

Ngoài ra, Facebook gần đây cũng đã cải thiện trạng thái kiểm toán của bên thứ ba với việc hợp tác với Liên minh toàn cầu về phương tiện có trách nhiệm – Global Alliance for Responsible Media (GARM) để điều chỉnh các tiêu chuẩn và định nghĩa về an toàn thương hiệu, giáo dục nhân rộng, các công cụ và hệ thống phổ biến cũng như giám sát độc lập cho ngành.

Các cập nhật này sẽ hỗ trợ các nền tảng số cải thiện để phù hợp hơn với các tiêu chuẩn và thông lệ được chấp nhận, đồng thời loại bỏ các vấn đề không được hợp lý. Cuối cùng sẽ cung cấp nhiều quyền kiểm soát và đảm bảo quyền lợi hơn cho các đối tác quảng cáo.

Nguồn: Internet